Tứ trụ Kabala

Giờ Phút

Học Tứ Trụ: Tự Học Bát Tự Cơ Bản, Kiến Thức Nền Tảng, Tra cứu


Tứ trụ là gì?

Tứ trụ là một bản tấu chương thể hiện sâu sắc và đầy đủ vận mệnh của một đời người. Tứ trụ được hình thành từ 4 trụ bao gồm: Giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh. Bởi nó gắn liền với thời khắc sinh thành của một người nên nó được coi là là hình thức phản ánh chân thực nhất của vận mệnh.

ngu hanh

Mỗi một trụ sẽ bao hàm một cặp Địa chi và Thiên can riêng. Với mỗi can, chi lại chứa âm dương ngũ hành không giống nhau. Khi chúng chịu tác động bởi những yếu tố ngoại cảnh với sự chuyển động của vũ trụ sẽ sinh ra những năng lượng làm ảnh hưởng đến vận mệnh của con người.

Tứ trụ là gì? Tứ trụ biểu hiện cho Mệnh và Vận mà mỗi người sẽ phải trải qua trong cuộc đời. Một người có vận mệnh tốt sẽ ít phải trải qua sóng gió, thử thách, dễ dàng đạt đến thành công. Một người có vận mệnh chưa tốt sẽ phải trải qua nhiều sự gian truân, vất vả và bế tắc.

Cách tính tứ trụ để luận giải lá số

Sau khi giải đáp tứ trụ là gì, nhiều người sẽ tìm cách tính tứ trụ để tìm luận giải vận mệnh của mình. Thông qua nghiên cứu tứ trụ mà con người có thể hiểu được cuộc đời của mình từ quá khứ đến hiện tại. Ngoài ra tứ trụ còn giúp bạn phỏng đoán vấn đề để từ đó tìm cách tránh đi những tai ương.

Trong tứ trụ không có trụ nào là quan trọng nhất, không có trụ chính, cả 4 yếu tố giờ, ngày, tháng, năm đều đóng vai trò như nhau khi phản ánh vận mệnh của một người.

Để giải mã được nó người đọc cần hiểu bốn yếu tố tạo nên tứ trụ:

Trụ năm

Khi nghiên cứu tứ trụ là gì, người ta sẽ quan tâm đến trụ năm. Trụ năm trong tứ trụ được xem như là cội nguồn, nguồn gốc của nhân mệnh. Theo quan điểm xưa, năm chính là thái tuế, thể hiện phúc họa của một đời. Nếu coi tứ trụ là cây thì năm chính là rễ cây, giờ, ngày, tháng là cành và lá cây.

Nếu năm sinh thuận, chủ nhân của nó sẽ có một số mệnh tổng hòa tốt. Trái lại, nếu năm sinh không thuận với giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, chủ nhân của nó sẽ gặp nhiều tai ương hơn trong cuộc sống. Họ sẽ có một cuộc đời khá vất vả, gặp nhiều thử thách cần phải nỗ lực vượt qua.

Trụ tháng

Bên cạnh trụ năm thì trụ tháng được coi là cành cây lớn. Nếu thân cành khỏe mạnh thì các nhánh nhỏ cũng như lá cây sẽ dễ dàng đâm chồi nảy lộc. Trụ tháng còn là biểu hiện của cung sự nghiệp, sự thành công và danh vọng.

Tháng sinh và vận mệnh có quan hệ chặt chẽ với nhau và nó quyết định đến vận mệnh của một đời người. Người có mệnh tháng mạnh, cuộc sống sẽ gặp nhiều điều tươi đẹp. Người có mệnh tháng yếu, trong cuộc sống dễ phát sinh những sự cố bất ngờ, gây ảnh hưởng đến công việc, học tập hay thậm chí là các mối quan hệ.

Trụ ngày

Ngày trong tứ trụ được coi như hoa của cây, trụ ngày chính là đại diện của bản mệnh, cung thân, cung gia đình. Chi ngày là biểu hiện của hôn nhân, nếu nhìn vào ngày sinh, bạn có thể đoán được tính cách của người bạn chọn làm bạn đời.

Trong tứ trụ, nếu ngày không đẹp có thể gây họa cho một đời, chủ nhân dễ vướng phải những rắc rối, nợ nần, chuyện tình cảm không thuận buồm xuôi gió. Ngày gặp tỷ kiếp là ngày vướng phải nhiều tai ương, cản trở nhiều bước tiến trong cuộc đời.

Trụ giờ

Giờ trong tứ trụ là đại diện của cung con cháu và tuổi già, nó thể hiện cuộc sống của bạn khi bước qua tuổi xế chiều. Nếu trụ giờ của bạn tọa tài, tọa ấn, tọa quan thì khi về già, bạn sẽ có một cuộc sống giàu sang, an nhàn, không vướng phải nhiều vấn đề về mặt tài chính.

Trái lại, trụ giờ thuộc tọa kiếp sát thì sau này khi về già, bạn sẽ gặp nhiều vất vả vì không có con cháu phụng dưỡng.

Trong tứ trụ dụng thần, hỷ thần, kỵ thần có ý nghĩa gì?

Khi giải mã tứ trụ là gì, người ta sẽ không bỏ qua những khái niệm liên quan đến nguyệt trụ là gì cùng các khái niệm về dụng thần, hỷ thần, kỵ thần. Vậy chúng là gì và có ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh mỗi người.

Dụng thần trong tứ trụ

Trong tứ trụ, việc chọn một hành phù hợp để áp chế ngũ hành được coi là dụng thần. Từ tứ trụ, ta có thể nhận biết được cách làm sao áp chế khi rơi vào hành quá vượng và phù trọ ngũ quá yếu.

Sử dụng dụng thần sẽ giúp chủ nhân trung hòa và cân bằng được ngũ hành. Từ đó giúp chủ nhân tìm cách phát triển bản thân, tìm cách giải mã nhiều nút thắt trong công việc để tiến đến thành công và đạt nhiều bình an, may mắn.

Hỷ thần trong tứ trụ

Trong tứ trụ, hỷ thần được cho là cứu trợ và sinh trợ cho dụng thần. Hỷ thần có thể làm giảm đi thân vượng hoặc tăng thêm thân vượng, giúp chân mệnh đạt đến trạng thái cân bằng, an tâm và vững trí hơn. Bên cạnh dụng thần thì hỷ thần cũng là sự lựa chọn tốt để làm ổn định số phận, ổn định vận mệnh của một người.

Kỵ thần trong tứ trụ

Bên cạnh dụng thần, hỷ thần thì kỵ thần cũng là một yếu tố đáng nhắc đến khi bàn về tứ trụ. Kỵ thần ngược với dụng thần, nó được coi là một yếu tố rất nên tránh trong cuộc sống. Nếu va phải kỵ thần, bạn có thể phải đối diện với nhiều điều xui xẻo, nhiều biến cố không nên có.

Các kỵ thần có thể kể đến như:

Kỵ Thần hành KIM: cứng rắn, không chịu tha thứ thay thay đổi….

Kỵ Thần hành THỦY: mưu mô và quỷ quyệt, gian trá,…

Kỵ Thần hành MỘC: không kiên định, thiếu sự quyết đoán,…

Kỵ Thần hành HỎA: dễ mất bình tĩnh, hiếu thắng,…

Kỵ Thần hành THỔ: cứng đầu, không chịu thay đổi và tiếp thu,…