Lục Hào Kabala

Lần gieoHàoÂm DươngĐộng
Lần 6 Hào Thượng
Lần 5 Hào Ngũ
Lần 4 Hào Tứ
Lần 3 Hào Tam
Lần 2 Hào Nhị
Lần 1 Hào Sơ

Tra cứu 64 quẻ Dịch


  1-CÀN

  2-KHÔN

  3-TRUÂN

  4-MÔNG

  5-NHU

   6-TỤNG

   7-SƯ

   8-TỶ

 

  9-T.SÚC

 

   10-LÝ

 

  11-THÁI

 

   12-BĨ

 

13-Đ.NHÂN

 

 14-Đ.HỮU

 

 15-KHIÊM

 

  16-DỰ

 

  17-TÙY

 

  18-CỔ

 

  19-LÂM

 

  20 QUÁN

 

  21-P.HẠP

 

   22-BÍ

 

   23-BÁC

 

  24-PHỤC

 

25-V.VỌNG

 

 26-Đ.SÚC

 

   27-DI

 

 28-Đ.QUÁ

 

  29-KHẢM

 

    30-LY

 

   31-HÀM

 

  32-HẰNG

 

   33-ĐỘN

 

34-TRÁNG

 

   35-TẤN

 

   36-M.DI

 

37-G.NHÂN

 

  38-KHUÊ

 

   39-KIỂN

 

   40-GIẢI

 

   41-TỔN

 

   42-ÍCH

 

  43-QUẢI

 

   44-CẤU

 

    45-TỤY

 

46-THĂNG

 

  47-KHỐN

 

   48-TỈNH

 

  49-CÁCH

 

   50-ĐỈNH

 

  51-CHẤN

 

   52-CẤN

 

   53-TIỆM

 

54-Q.MUỘI

 

55-PHONG

 

   56-LỮ

 

   57-TỐN

 

   58-ĐOÀI

 

  59-HOÁN

 

   60-TIẾT

 

61-TR.PHU

 

  62-T.QUÁ

 

  63-KÝ TẾ

 

  64-VỊ TẾ


Học Kinh Dịch: Kiến thức, Đạo Quân Tử, Giới thiệu


1. Lục hào là gì?

Lục hào là hình tướng của Kinh dịch, sử dụng quẻ gồm Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, ghép với nhau tổng cộng có 64 quẻ. Môĩ quẻ đều có sáu hào tổng cộng là 384 hào cái. Lại thêm ngũ hành, địa chi, lục thân, lục thần, kết hợp nhiều quẻ tượng mà đến đây liền có thể mô phỏng ngàn vạn nhân gian.

Lục hào nói một cách dễ hiểu là một phương pháp thông qua các quẻ của hào thế dùng để đoán sự việc, sự vật, người nào đó, chuyện gì đó của tương lai, nó còn có thể phản ứng và cung cấp thêm nhiều tin tức.

 Khi gieo quẻ thì chúng ta sẽ gieo đài hào 6 lần ứng với các hào âm – hào dương. Chúng có sự sắp xếp để tạo thành một quẻ. Sau khi gieo được quẻ quái, chúng ta sẽ tiến hành phân tích.

Trong quẻ lại sinh ra lục thân: Huynh đệ, Phụ mẫu, Quan quỷ, Thê tài, Tử tôn và chính bản thân ta. Quan hệ lục thân dùng để suy diễn sự tương sinh tương khắc/ khắc chế giữa các sự vật, sự việc. Do đó, lục thân có thể bao hàm rất nhiều ý nghĩa chứ không thể chỉ hiểu bằng một lớp nghĩa trên mặt chữ, ở đây hãy coi nó là một loại ký hiệu của lục hào.

Ở mỗi hào vị khác nhau, lục thân lại có những ý nghĩa khác nhau, được xác định trên mối quan hệ sinh – khắc, ngũ hành, và thuộc tính của chính cung quẻ chính.

Lục hào cũng được dùng để hình dung cho lục thú: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Câu Trần, Đằng Xà, Huyền Vũ, Bạch Hổ.

Trong đó, Đằng Xà – còn được biết đến với tên Trình Xà, Huyền Vũ còn được gọi là Nguyên Vũ. Trong dự đoán lục hào, lục thần nào chính là một căn cứ dùng để phán đoán nguyên nhân, tính chất, quá trình sự việc nhưng không có khả năng tham gia vào việc luận đoán cát hung của sự việc.

2. Khi nào nên gieo quẻ Lục hào?

Đối với người hỏi – người động tâm:

Nên gieo quẻ lục hào khi cần ra quyết định hoặc hỏi sự việc nên/ không nên thì cần sử dụng đồng xu hoặc có thể gặp trực tiếp thầy kinh dịch để gieo quẻ lục hào. Quẻ lục hào có tính chính xác rất cao nếu người gieo quẻ có đủ thành ý và sự tĩnh tâm, các hào từ sẽ kết nối liên thông cảm ứng giữa người và thần thông qua đồng cụ, hơn nữa có thể giảm tối đa sai số do phương pháp gieo quẻ bằng ngày giờ để lấy quẻ.

Đối với Dịch sư – người diễn giải 

Nếu là việc riêng thì nên để người cần hỏi trực tiếp tung xu lấy quẻ cho từng cá nhân. Nếu sử dụng cùng một quẻ cho nhiều người sẽ phát sinh nhiều sai lệch, khó có thể cho kết quả chính xác. Mặc dù theo lý thuyết thì vẫn có thể nhưng khi cho kết quả hào từ thì sẽ không khả thi với từng câu hỏi của từng người. Mỗi người có một mối quan tâm riêng, một câu hỏi riêng, không phải ai cũng cho ra ứng báo giống nhau. Điều này sẽ khiến dịch sư bối rối và giải quẻ có thể chưa chuẩn.

3. Ưu và nhược điểm khi hỏi việc bằng gieo quẻ lục hào

Ưu điểm: Quẻ Kinh dịch khi được gieo bằng đồng xu bởi chính người hỏi thì tính cụ thể rất cao, có thể trả lời chính xác diễn biến, kết quả thậm chí là cả thời gian ứng nghiệm.

Ví dụ cụ thể: Nên đầu tư cổ phiếu này không? Có nên đi làm công ty này không? Có tìm thấy người cần tìm không? Đồ vật bị mất hiện đang ở đâu, có tìm lại được không? Mua vàng hiện giờ thì tháng sau vàng có tăng giá không???…

Đồng thời Dịch sư có thể phục vụ cùng lúc cho nhiều người hoặc một người có thể hỏi được nhiều việc bằng quẻ Lục hào. Tất nhiên, hỏi việc nào thì nên gieo quẻ đấy, không nên gộp quẻ vì mỗi lần gieo quẻ, động tâm sẽ khác nhau.

Nhược điểm: Gieo quẻ lục hào khó có thể thực hiện từ xa bằng tin nhắn hoặc gọi điện vì cần trực tiếp đương số gieo xu. Vì thế nếu Quý anh chị không thể trực tiếp đến gặp thầy dịch sư, xin hãy chuẩn bị sẵn xu để gieo và cập nhật cho Dịch sư qua video hoặc hình ảnh.

4. Phần mềm gieo quẻ lục hào

Những năm gần đây, phần mềm gieo quẻ lục hào được phát triển là một sự sáng tạo của thời đại mới, dựa trên nguyên lý tổ hợp thống kê và xác suất, thay vì đương số sử dụng đồng xu và tự tay gieo thì hệ thống máy tính sẽ gieo bằng đồng xu điện tử. Phương pháp này có thể cho kết quả nhanh gọn tuy nhiên không nên lạm dụng vì tính chính xác của chúng không được cao.